เกี่ยวกับ 101
True 101 มีจุดประสงค์ที่จะให้ชุมชนใน True 101 มีชีวิตและใช้ชีวิตที่ดีที่สุด เติมเต็มศักยภาพของเขา และรู้สึกถึงความไร้ขีดจำกัด เราเป็นพื้นที่ที่ให้แรงบันดาลใจและเป็นผู้ทำให้ความตั้งใจของคนในชุมชนสำเร็จ โดยเพิ่มประสิทธิภาพ และคิดค้นวิถีการใช้ชีวิต ทำงาน พักผ่อน และเล่นในพื้นที่สีเขียวเพื่อเติมเต็มคุณภาพชีวิต
True 101 ได้ถูกสร้างให้เป็นโอเอซิสใจกลางกรุงเทพ
เป็นโอเอซิสสำหรับจิตใจ และจิตวิญญาณ โดยเป็นความพึงพอใจที่จากข้างใน ความพึงพอใจนี้ได้รับการสืบทอดมาจากบ้าน และชุมชนรอบๆที่เรียกได้ว่าเป็น the great good place ที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของคนในเมือง นอกจากความสะดวกสบายที่เราให้โดยปกติแล้ว สิ่งที่ทำให้ True 101 โดดเด่นก็คือเราถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับอุดมคติของคนเมือง นวัตกรรมในพื้นที่ค้าปลีก และที่อยู่อาศัยของเราล้วนแต่ให้ความรู้สึกถึงความเติมเต็ม โดยมีการมุ่งเน้นที่คุณค่าชีวิตสำหรับคน ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัย ถูกเลี้ยงดู และช่วยให้เราสามารถคืนสิ่งดีๆสู่สิ่งแวดล้อมของเราด้วยความรู้สึกที่เข้าใจสิ่งแวดล้อม และการบริการที่มีชุมชนเป็นศูนย์กลาง ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เขียวชอุ่ม
ยินดีต้อนรับสู่โลกที่หสมบูรณ์แบบที่ “True 101”
ดีต่อคุณ ดีต่อธุรกิจ ดีต่อชุมชน ดีต่อโลก และดีต่อการเติมเต็มชีวิต
True 101 เป็นโลกครบวงจรสำหรับความต้องการ และความทะเยอทะยานของทุกคน เรามีทั้งร้านอาหาร ร้านช้อปปิ้ง สถานที่ออกกำลังการ พื้นที่ทำงาน ห้องสมุด พื้นที่จัดงาน และสวนสาธารณะ เชื่อมต่อกันและทันด้วย Whizdom Society ในพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการเรียนรู้และใช้ชีวิต โดนมีทั้งสตูดิโอ และพื้นที่จัดแสดงงาน
Magnolia Quality Development Corporation Limited (MQDC) ได้ทำการวิจัยมามากมายเพื่อกำหนดว่าอะไรที่เติมเต็มชีวิตของคนที่เร่งรีบในตอนนี้ เราจึงสร้าง “True 101” นี้ขึ้นมา
“True 101” มุ่งที่จะเป็น ‘บ้านหลังที่ 3’ เป็นที่ๆคนสามารถวางความกังวลลง และรู้สึกเหมือนว่าอยู่บ้าน ในบรรยากาศที่สนุกสนาน เหมาะแก่การพักผ่อน เพื่อจะบรรลุเป้าหมายนี้ “True 101” ได้เป็นมากกว่าห้างสรรพสินค้า หรือ community mall ทั่วไป เราให้การบริการที่ครบวงจรที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการในที่เดียว
“True 101” เป็นนวัตกรรมค้าปลีกที่นำธรรมชาติ และชีวิตดิจิตอลเข้ามาด้วยกัน โดยการผสมผสานนวัตกรรมและความเอาใจใส่ เพื่อที่จะเป็นแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของผู้มาเยือน และผู้อยู่อาศัยทั้งข้างใน และข้างนอกโครงการ

Create Shared Value

True 101 คือศูนย์กลางแห่งสังคมยุคใหม่ที่ไม่เพียงแต่คำนึงถึงตัวเองเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสำนึกและ จิตสาธารณะที่มุ่งสร้างสิ่งที่ดี ให้กับสังคมรอบๆ ตัว โดยคำนึงถึงเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน (Sustainability) รวมถึงการคำนึงถึงความสัมพันธ์ต่อชุมชนโดยรอบให้ดีขึ้นและ ปลอดภัยขึ้น

Social Enterprise

True 101 มุ่งพัฒนาให้พื้นที่ส่วนไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์เป็นสถานที่ที่คืนมาตรฐาน ความสุขในการใช้ชีวิตให้กับคนเมืองให้ทุกคนได้แลกเปลี่ยนความคิดและสร้างสัมพั นธ์ที่ดีผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่สนับสนุนธุรกิจเพื่อสังคมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้ธุรกิจเพื่อสังคมทั้งในและ ต่างประเทศได้มีโอกาส นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ให้สังคมได้รับรู้เพื่อสร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับธุรกิจเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

Smart City

True 101 โดย MQDC ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 6 โครงการสนับสนุน การออกแบบเมืองอัจฉริยะของกระทรวงพลังงาน ชูจุดเด่นเรื่องระบบนิเวศน์ สังคม ดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบและ ครบวงจรเพื่อพัฒนาเมืองของชุมชนสู่เมืองอัจฉริยะ ตามเจตนารมย์ของภาครัฐ สร้างสรรค์เมืองต้นแบบที่สามารถลดผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงานและลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

Awards

2016

Thailand Property Awards Highly Commended Beat Retail Architectural Design 2016

Asia Pacific Property Awards Best Mixed-use Development Thailand 2016 - 2017

2017

Asia Pacific Property Awards Best Mixed-use Development Thailand 2016 - 2017

AEC Excellence Awards 2017 Smart City Clean Energy

2018

Asia Pacific Property Awards Award Winner 2018 - 2019

2019

Asia Pacific Property Awards Award Winner 2018 - 2019